About the implants of the dental implants

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt và nụ cười làm cho chúng ta thiếu tự tin trong giao tiếp, mà còn gây khó khăn trong sinh hoạt thường ngày và đưa đến những hệ quả lâu dài như sau…

 

1. Hậu quả của việc mất răng

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt và nụ cười làm cho chúng ta thiếu tự tin trong giao tiếp, mà còn gây khó khăn trong sinh hoạt thường ngày và đưa đến những hệ quả lâu dài như sau:

  • VỀ CHỨC NĂNG : Mất răng dẫn đến mô nâng đỡ răng tiêu dần, các răng kế cận cũng bị yếu đi rồi xô lệch về chỗ trống làm rối loạn cắn khớp hàm răng bị thưa và sau cùng là dễ nhồi nhét thức ăn khi nhai gây cảm giác khó chịu. Vùng mất răng lâu ngày các răng ở hàm đối diện bị trồi gây cản trở vận động của hàm dưới làm chúng ta không thoải mái khi nhai thức ăn. Lâu dần, chúng ta hình thành thói quen nhai một bên nên dễ gây quá tải cho khớp thái dương hàm, gây loạn năng khớp và đau khớp.
  • VỀ SINH LÝ: Các răng phần hàm chúng ta không thường xuyên vận động nhai thức ăn ít được vệ sinh bằng hoạt động của mô má và nước bọt thường hay có mảng bàm và vôi răng nên dễ bị  bệnh lý về nha chu. Bên cạnh đó, các răng không chịu tác động của lực nhai lâu ngày mật độ xương hàm sẽ loãng đi và răng cũng bị yếu dần.
  • VỀ THẨM MỸ: Mất răng lâu ngày các răng kế cận sẽ nghiêng vào khoảng trống gây xáo trộn vị trí các răng, các răng thưa dần gây mất thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *