Chỉnh nha- Niềng răng

Hầu hết mọi người đều công nhận những lợi ích của việc niềng răng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những thắc mắc xoay quanh hình thức chỉnh nha này. Chẳng hạn như niềng răng có đau không? Khi nào nên niềng răng? Trường hợp nào nên niềng răng?

 

Niềng răng là gì?

Hiểu đơn giản, niềng răng là việc sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng để tạo lực tác động đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp chỉnh nha này có thể giúp cải thiện rất nhiều vấn đề về răng như răng khấp khểnh, sai khớp cắn, hô, móm, lệch lạc…tạo sự cân đối cho khuôn mặt cũng như tái lập chức năng nhai tốt hơn.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa tạo lực tác động, đưa răng về đúng vị trí.

Có nên niềng răng không?

Niềng răng là phương pháp can thiệp tự nhiên có khả năng tác động đáng kể đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh răng miệng cũng như cải thiện chức năng nhai. Chính vì vậy, nếu bạn đang gặp một số vấn đề về sai lệch răng hàm, lựa chọn phương pháp niềng răng là điều cần thiết.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không là thắc mắc của hầu hết khách hàng trước khi thực hiện niềng răng. Thực thế thì cơ chế của quy trình niềng răng là sử dụng mắc cài hoặc khay niềng tạo ra lực kéo giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Chính vì vậy, thời gian đầu khi niềng răng, những cơn đau là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp, thực hiện tại các đơn vị nha khoa uy tín, cơn đau có thể giảm đến mức tối thiểu.

Sau khoảng 2 tuần, khi đã quen hoàn toàn với các khí cụ nha khoa, bạn sẽ không còn cảm thấy đau đớn nữa và ăn uống như bình thường.

Vậy trường hợp nào thì nên niềng?

  • răng chen chúc, khấp khểnh
  • răng thưa, hở kẽ
  • răng hô,móm
  • khớp cắn ngược

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *