nghiến răng căn bệnh tiềm ẩn

Nghiến răng là một tình trạng bệnh lý rất bình thường và nó không gây nguy hiểm trực tiếp ngay mà về lâu dài thói quen này sẽ gây ra những nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe răng miệng. Đây là một thói quen xấu thường diễn ra khi người bệnh đã chìm sâu vào giấc ngủ vì thế họ rất khó tự nhận biết được mình bị mắc bệnh, chỉ đến khi người ngủ cùng phát hiện và thông báo lại thì họ mới biết.

tật nghiến răng thường do rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu thường do căng thẳng, stress, hoặc do yếu tố di truyền. Thường chúng ta sẽ không quan tâm vì nghĩ nghiến răng không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ cho đến khi chúng xuất hiện những triệu chứng gây khó chịu.

Những tác hại khôn lường từ nghiến răng như:

  • Đau khớp thái dương hàm, cơ thái dương
  • Gây mòn men răng, tổn thương bề mặt răng
  • Gây ảnh hưởng đến người bên cạnh

Ngày nay với công nghệ tiến tiến, nha khoa hiện đại để phòng ngừa việc nghiến răng không còn là việc khó khăn bạn có thể sử dụng máng chóng nghiến để phòng ngừa nghiến răng 1 cách hiệu quả

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng nghiến răng và cũng đang đau đầu không biết giải pháp nào phù hợp cho mình,hãy đến phòng khám để được tư vấn vấn và thăm khám , hoặc bạn có thể liên hệ qua fanpage phòng khám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *